giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Dưới 3 ngày
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
100% Nếu Hàng Không Chuẩn
sản phẩm
LIÊN HỆ
0933252191

So sánh mật ong rừng và mật ong hoa cà phê có gì khác biệt?

19:08 22/09/2023
So sánh mật ong rừng và mật ong hoa cà phê có gì khác biệt?

Mật ong là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có hai loại mật ong phổ biến là mật ong rừng và mật ong hoa cà phê. Vậy hai loại mật ong này có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc

Mật ong rừng được lấy từ những đàn ong hoang dã, sống trong rừng, không có sự can thiệp của con người. Ong rừng tự tìm kiếm hoa để hút mật và xây tổ ở những nơi hẻo lánh, khó tiếp cận. Trong khi đó, mật ong hoa cà phê được lấy từ những đàn ong nuôi, được người dân mang thùng ong đến những nơi có hoa cà phê nở rộ để lấy mật. Mật ong hoa cà phê chủ yếu từ Tây Nguyên như Daklak, Gia Lai, Lâm đồng, Bình Phước…

Màu sắc

Mật ong rừng có màu vàng nhạt đến vàng đậm, tùy thuộc vào loại hoa mà ong hút mật. Trong khi đó, mật ong hoa cà phê có màu vàng đậm đặc trưng.

Mùi vị

Mật ong rừng có mùi thơm nồng, vị ngọt thanh đậm. Mật ong hoa cà phê có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh.

Độ đặc

Mật ong rừng thường có độ đặc sánh hơn mật ong hoa cà phê. Tuy nhiên cũng tùy loại mật đôi khi mật ong rừng cũng có loại lỏng hơn mật hoa cà phê.

Đặc trung riêng của mật ong rừng

Mật ong rừng có gas, thường để đựng mật ong rừng phải có chai hoặc can có khoảng dư ra và không rót đầy được vì khi dịch chuyển mật sẽ có lên ga và bọt, vị ngọt của mật ong rừng có độ gắt nhất định.

Trong khi đó mật ong hoa cà phê có vị ngọt dịu nhẹ và ít bị lên ga, sủi bọt hơn.

Thành phần dinh dưỡng

Mật ong rừng và mật ong hoa cà phê đều chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đường, vitamin, khoáng chất,… Tuy nhiên, mật ong rừng có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn mật ong hoa cà phê.

Giá cả

Mật ong rừng thường có giá cao hơn mật ong hoa cà phê. Mỗi lít mật ong hoa cà phê sẽ giao động trong khoảng 150-200k, còn với mật ong rừng giá thâp cũng phải từ 400k đến 800k hoặc hơn tùy loại.

Công dụng

Mật ong rừng và mật ong hoa cà phê đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Bổ sung năng lượng
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Giảm ho, tiêu đờm
  • Làm đẹp da

Lựa chọn loại mật ong nào?

Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại mật ong phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng mật ong có nhiều thành phần dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe thì mật ong rừng là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng mật ong có giá cả phải chăng và hương vị thơm ngon thì mật ong hoa cà phê là lựa chọn phù hợp.

Một số lưu ý khi sử dụng Mật ong là một loại thực phẩm lành tính, tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng một cách hợp lý. Không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn mật ong. Cũng không nên sử dụng mật ong quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm giảm chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm. Bảo quản mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị đông đá hoặc bốc hơi.

Mật ong rừng và mật ong hoa cà phê đều là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, hai loại mật ong này có một số điểm khác biệt về nguồn gốc, màu sắc, mùi vị, độ đặc, thành phần dinh dưỡng, giá cả và công dụng. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại mật ong phù hợp.

Kết luận

Qua bài viết, chúng ta đã tìm hiểu được sự khác biệt giữa mật ong rừng và mật ong hoa cà phê. Dù hai loại mật ong này có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có những khác biệt riêng biệt về nguồn gốc, màu sắc, mùi vị, độ đặc, thành phần dinh dưỡng, giá cả và công dụng. Hãy chọn cho mình loại mật ong phù hợp để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm này.

Ngày đăng: 19:08 22/09/2023
Chia sẻ:
sản phẩm mới nhất
Sản phẩm liên quan
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4