giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Dưới 3 ngày
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
100% Nếu Hàng Không Chuẩn
sản phẩm
LIÊN HỆ
0933252191

Ai / Bệnh gì không nên dùng sâm ngâm mật ong?

18:54 08/01/2024

Sâm ngâm mật ong là một bài thuốc quý giá, đã được sử dụng từ lâu trong Đông y để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng sâm ngâm mật ong. Có một số nhóm người không nên dùng sâm ngâm mật ong, nếu dùng có thể gây hại cho sức khỏe.

Người bị bệnh tiểu đường

Sâm ngâm mật ong chứa nhiều đường, có thể làm tăng đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng. Nếu đường huyết tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng nặng nề. Sâm ngâm mật ong khiến lượng đường trong máu tăng cao, khiến quá trình điều trị bệnh tiểu đường gặp nhiều khó khăn hơn.

Người bị bệnh tim mạch

Sâm ngâm mật ong có tác dụng kích thích mạnh, làm tăng nhịp tim, huyết áp.

Người bệnh tim mạch thường có vấn đề về nhịp tim, huyết áp. Việc sử dụng sâm ngâm mật ong sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Sâm ngâm mật ong làm tăng nguy cơ xảy ra các cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân tim mạch. Một số thành phần trong sâm ngâm mật ong có thể gây rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

Người bị bệnh gan

Sâm ngâm mật ong chứa nhiều đường, có thể làm tổn thương gan ở người bệnh gan.

Người bệnh gan mạn tính thường bị giảm chức năng gan. Sâm ngâm mật ong sẽ gây quá tải cho gan. Một số thành phần trong sâm ngâm mật ong có khả năng gây độc tế bào gan. Sâm ngâm mật ong làm tăng nguy cơ chuyển dạng xơ gan ở bệnh nhân bị xơ gan. Đối với người bệnh viêm gan, sâm ngâm mật ong có thể làm bệnh nặng thêm.

Những người bị bệnh thận

Sâm ngâm mật ong làm tăng tải lọc cho thận, gây quá tải thận. Một số thành phần trong sâm có khả năng gây độc cho thận.

Người bệnh thận mạn thường có vấn đề về chức năng thận. Sâm ngâm mật ong sẽ làm bệnh thận nặng thêm. Sâm ngâm mật ong làm tăng axit uric, gây ra các cơn đau thận ở người bị sỏi thận, gout. Đối với bệnh nhân suy thận, sâm ngâm mật ong sẽ làm giảm lọc máu, đẩy nhanh quá trình suy thận.

Người bị dị ứng với sâm hoặc mật ong

Một số người bị dị ứng với các chất có trong sâm như saponin, polysaccharide. Mật ong cũng chứa nhiều protein gây dị ứng ở một bộ phận người. Kết hợp sâm và mật ong sẽ tạo thành hợp chất mới, dễ gây phản ứng dị ứng. Người có tiền sử dị ứng với sâm, mật ong rất dễ bị dị ứng khi dùng sâm ngâm mật ong.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Chưa có nghiên cứu về tác dụng của sâm ngâm mật ong lên thai kỳ. Do đó, tốt nhất không nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

 Một số thành phần trong sâm ngâm mật ong có thể gây co bóp tử cung, dọa sảy thai. Sâm ngâm mật ong làm tăng nguy cơ mất cân bằng đường huyết ở phụ nữ thai nghén. Các chất kích thích trong sâm có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Đối với phụ nữ cho con bú, sâm ngâm mật ong có thể làm giảm sữa hoặc gây dị ứng cho trẻ.

Những người đang dùng thuốc Tây y

Sâm ngâm mật ong có thể tương tác với một số loại thuốc Tây y, gây ra tác dụng phụ.

Các chất trong sâm ngâm mật ong có thể làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc Tây. Đối với bệnh nhân đang dùng thuốc hạ huyết áp, sâm ngâm mật ong có thể làm huyết áp giảm quá thấp. Kết hợp một số thuốc ung thư với sâm ngâm mật ong có thể gây độc cho gan.

Sâm ngâm mật ong có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi dùng thuốc chống đông máu.

Kết

Như vậy, sâm ngâm mật ong có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, những người bị bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh gan, bệnh thận, phụ nữ mang thai và cho con bú cần thận trọng khi dùng sâm ngâm mật ong. Ngoài ra, người dị ứng với sâm, mật ong và người đang dùng thuốc Tây y cũng không nên sử dụng sâm ngâm mật ong để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Ngày đăng: 18:54 08/01/2024
Chia sẻ:
sản phẩm mới nhất
Sản phẩm liên quan
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4