Cafe đương nhiên phải rang, xay pha rồi mới có thể uống được, vậy tại sao lại phải thêm vào từ cafe rang xay, cafe nguyên chất, cafe sạch? Câu trả lời là để phân biệt với cafe bẩn xuất hiện khắp mọi nơi, khắp hang cùng ngõ hẻm…

Thưởng thức một tách cafe không những thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn là mong muốn của tất cả khách hàng khi đến một quán cafe. Vì thế, cafe rang xay nguyên chất đang là xu hướng sử dụng của các chủ quán cà phê hiện nay.

Vậy cafe rang xay là gì?

Là cafe được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cafe, nguyên liệu được chọn lựa từ những hạt cafe chất lượng tốt nhất của Buôn Mê Thuột và Daklak. Cafe rang xay sạch không pha trộn tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác…

Cách phân biệt cafe rang xay sạch

Sản phẩm cafe sạch được lựa chọn khắt khe từ những hạt cà phê chín mọng chất lượng cao nhất của vùng cao nguyên Daklak. Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất độn hay chất phụ gia tạo màu, giữ cho hương vị cafe luôn thuần khiết, đặc biệt tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, màu sắc trong trẻo không đen đục và đặc quánh.

Về mùi hương, hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cafe không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người sành điệu cafe…

Về màu sắc, dù cho lúc rang cafe có bị đen đến mấy, đến lúc xay ra bột và pha thành ly cafe, thì màu nước của nó cũng không hề có màu đen đục và đen đậm như thường nhìn thấy các ly cafe ở phần lớn các quán.

Ly cafe nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cafe đá có màu nâu sáng lung linh.

Ly cà phê nguyên chất và cà phê hóa chất

Quán cafe rang xay, chưa chắc đã bán cafe rang xay!
Hiện nay, hầu hết các quán đều trang bị máy xay cafe, cafe được xay và pha ngay tại quán. Tuy nhiên, do nhận thức của một số chủ quán còn hạn chế, còn thích gu cafe đậm đặc, muốn có mức lợi nhuận cao nên trộn lẫn bắp, đậu nành vào hạt cafe chưa xay.